Để có được làn da ma lanh và hoàn hảo, bắt buộc phải ứng dụng một chế độ chăm nom da toàn diện phối hợp các yếu tố thiết yếu như kem dưỡng ẩm, kem chống nắng và chế độ ăn uống lành mạnh.

Hầu hết mọi người đều phấn đấu để có được làn da sáng mịn không tỳ vết và họ làm được điều này bằng cách tuân theo nhiều chế độ chăm chút da do bác sĩ da liễu khuyên dùng.

Bằng cách chăm nom làn da với một thói quen hiệu quả và tuyển lựa lối sống lành mạnh, bạn có thể trì hoãn các dấu hiệu lão hóa.

Điều này càng trở thành cần thiết hơn nếu bạn đang phải đối mặt với các vấn đề về da. mặc dầu quy trình săn sóc da hợp phụ thuộc vào loại da nhưng có một số lệ luật chăm chút da mà mọi người nên tuân, bất kể loại da nào.

Để giúp bạn coi sóc tốt nhất cho làn da của mình, đây là 7 lời khuyên từ chuyên gia mà bạn cần ghi nhớ.

1. Bảo vệ da khỏi ánh nắng thái dương

Tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng quạ có thể gây tổn thương da, đốm đồi mồi và các vấn đề hệ trọng đến da khác. Trên thực tại, nó là yếu tố lớn nhất đằng sau các triệu chứng lão hóa sớm. cho nên, hãy bảo vệ làn da của bạn bằng cách sử dụng kem chống nắng phổ rộng với các công thức tự nhiên chống lại tia UV và các thương tổn khác.
×
2. Nuôi dưỡng làn da

Hồi sinh làn da của bạn với các sản phẩm thiên nhiên không chứa hóa chất và chất bảo quản. Phẩm chất thiên nhiên của chúng có thể cải thiện độ sáng từ trong ra ngoài và ngăn ngừa các vấn đề về da. ngoại giả, hãy tuân theo chế độ ăn uống lành mạnh và tránh đồ ăn vặt để đạt được kết quả tối ưu.

3. Ăn uống lành mạnh


Tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng ác có thể gây thương tổn da, đốm đồi mồi và các vấn đề liên tưởng đến da khác. (Ảnh: ITN).
Đạt được làn da hoàn hảo đòi hỏi nhiều hơn là chỉ chăm nom da tại chỗ. Bạn cũng phải duy trì một chế độ ăn sạch, lành mạnh và bồi bổ. Tránh thực phẩm chế biến sẵn và có đường, song song bỏ hút thuốc, uống rượu hoặc dùng thuốc để bảo đảm kết quả tốt hơn.

4. coi xét bổ sung tự nhiên

Ngoài thực phẩm lành mạnh, các chất bổ sung chiết xuất từ thực vật có thể bổ sung cho quá trình này. Chúng chứa các thành phần quan yếu không có trong thực phẩm, nhưng có thể giúp đảo ngược tác hại của các gốc tự do, tăng cường chừng độ pro-collagen và hồi sinh làn da xỉn màu bằng cách giảm thiểu sắc tố và nếp nhăn.

Bạn nên chọn các chất bổ sung được điều chế bằng chiết xuất thiên nhiên và không chứa chất gây dị ứng hoặc chất bảo quản.

5. Nói “không” với stresschăm nom da là điều cần thiết, nhưng bạn không nên lạm dụng nó. (Ảnh: ITN).

bít tất tay không kiểm soát làm cho làn da của bạn nhạy cảm hơn và có thể gây ra mụn trứng cá cũng như các vấn đề về da khác. Để có được làn da trong như thủy tinh, điều cấp thiết là phải kiểm soát găng tay. Ngủ đủ giấc, thiết lập lại nếp của bạn và dành thời gian để làm những việc bạn thích.

6. Theo dõi làn da

Hãy chú ý đến làn da của bạn và kiêng sự chăm sóc y tế nếu bạn nhận thấy bất kỳ đổi thay đột ngột nào, ngay cả khi chúng chỉ là những thay đổi nhỏ. Tham khảo ý kiến thầy thuốc da liễu và dùng các chất bổ sung tự nhiên có thể giúp đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho làn da và đạt được kết quả tốt hơn.

7. Tạo sự cân bằng

coi sóc da là điều cấp thiết, nhưng bạn không nên lạm dụng nó. Tạo sự thăng bằng là chìa khóa vì sức ép bên ngoài quá mức từ các sản phẩm cũng như phương pháp điều trị có thể gây hại cho da và tác dụng phụ có thể nhân lên.

Mặc dù thực tế là có vẻ khó đạt được kết quả rực rỡ trong lối sống nhanh, nhưng bằng cách tuân theo các nguyên tắc cơ bản một cách kiên trì và tham khảo quan điểm thầy thuốc da liễu khi cần, bạn có thể cải thiện kết quả, đạt được làn da sáng thiên nhiên và thậm chí làm chậm quá trình lão hóa.

>>> Có thể bạn quan tâm: